close

Sửa chữa cải tạo nhà nuôi chim yến

Nuôi chim yến trong nhà và những thắc mắc cần giải đáp

tu van xay dung nha nuoi chim yen (4)

Vì sao chim yến chơi nhiều nhưng không chịu ở lại nhà? Chim yến chỉ làm tổ ở giữa, hoặc 1 phòng mà không chịu ở các phòng khác. Nhà chim đã 2 năm nhưng chỉ được 50 tổ bây giờ phải làm sao? Ván trong nhà nuôi chim mốc phải xử lý như thế nào? Làm sao để giữ được chim non ở lại nhà.

Chim trong nhà chỉ ở chuồng cu rồi bay đi khi tắt loa ngoài, không chịu vào các phòng? Tôi phải làm sao để giữ để chim không bay đi?

Lượng chim ở trong nhà nhiều, nhưng so với lượng tổ thì quá ít, lượng phân chim rải rác mà không tập trung?

Nhà chim trung bình 1 năm đầu lượng chim bao nhiêu là đạt?

Đó là một số câu hỏi mà công ty Yến Sào Trọng Tín gặp phải trong quá trình làm việc, đa phân các câu hỏi thắc mắc của chính những chủ nhà đang nuôi chim gặp phải. Hôm nay tôi chia sẻ ở đây, để quý khách, những nhà đang nuôi chim được biết. Với mong muốn những chia sẻ này sẽ đem lại niềm vui cho các chủ nhà nuôi chim yến sào tại Việt Nam.

Chim yến chơi nhiều nhưng không chịu ở lại nhà?

Vấn đề này quả là khá nan giải đổi với những chủ nhà nuôi chim, ngày ngày nhìn chim yến chơi, mà không chịu ở lại, phải chăng là do chủ nhà ăn ở không tốt, hay phong thủy ở đây không hợp, nên chim không ở lại… Đấy là câu hỏi được hình thành trong tâm trí chủ nhà chim, cũng như những anh em bạn bè hàng xóm… Về vấn đề này, công ty Yến Sào Trọng Tín xin trả lời cho quý khách như sau: Chim chơi tốt, tức là vùng có nhiều chim, còn việc chim không chịu ở lại, tức là nhà chim của quý khách đang có vấn đề. Tức là hệ thống bên trong của quý khách đang gặp phải điều gì đó mà chưa được khắc phục dẫn đến chưa tạo được nơi an toàn cho chim ở. ( Khi muốn chim ở lại và làm tổ ở nhà của bạn, thì môi trường nhà của bạn phải là nơi an toàn nhất để cho chim ở).

Vậy những vấn đề đó là gì khắc phục ra sao? Vấn đề trong nhà có nhiều yếu tố, chúng tôi xin đưa ra một số ý như sau: 

 • Nhiệt độ, độ ẩm. (Nhiệt độ, độ ẩm cũng là một yếu tố quyết định đến việc chim có ở lại nhà hay không).
 • Ánh sáng. Thông gió.
 • Hệ thống âm thanh trong nhà. ( Bao gồm cả hệ thống loa, Dùng âm trong nhà, việc đi loa, và dùng âm gì, là yếu tố cốt lõi trong việc dẫn dụ chim ở và làm tổ).
 • Gỗ, hoặc thanh làm tổ có vấn đề.
 • Việc bố trí các phòng làm tổ cho chim yến.
 • Thiên địch? (Ví dụ: Chim cắt, cú heo, tắc kè, rắn, chuột… Muốn nhà yến thành công, bạn phải loại bỏ những kẻ thù phá hoại nhà yến trên).

Cụ thể của từng nhà nuôi yến khác nhau, vì vậy cách tốt nhất là phải có những người kinh nghiệm khảo sát và kiểm tra. Vì vậy để khắc phục được các yếu tố trên, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua SĐT 097 662 5859 để được tư vấn, khảo sát khắc phục hiệu quả. Lưu ý, chúng tôi chỉ tư vấn sửa chữa cho những quý khách có thiện chí đặt niềm tin vào chúng tôi. Phí khảo sát là 2 triệu đồng. Phí này bao gồm công đi lại và tư vấn để quý khách khắc phục sự cố cho nhà yến của mình.

Chim chỉ ở khu vực giữa phòng mà không chịu làm việc ở chỗ khác?

Vấn đề này thì quá đơn giản, quý khách cần kiểm tra lại hệ thống loa đài, ánh sáng và độ ẩm của nhà chim, vấn đề gỗ, thanh làm tổ cũng là yếu tố dẫn đến vấn đề này. Việc khắc phục cũng tương đối đơn giản.

Nhà chim 2 năm chỉ được 50 tổ? Khắc phục ván bị mốc?

Nhà chim 2 năm mà chỉ được 50 tổ thì chắc chắn một điều nhà chim đó đã hoàn toàn thất bại, việc sửa chữa cần phải khảo sát cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ khảo sát và giúp quý khách về vấn đề này.

Chim ở chuồng cu rồi bay đi khi tắt loa ngoài?

Vấn đề này thật sự là nan giải đối với những nhà mới xây dựng, hầu hết đã được các anh em hỏi khá nhiều trên các mạng xã hôi, nhưng lời giải đáp cho các chủ nhà nuôi yến thì hầu như không có hoặc chưa được giải đáp. Với chúng tôi, thì đó là vấn đề thật sự dễ dàng, việc giải đáp chúng tôi xin phép không nêu ra ở đây. Vì đối với những nhà yến mới, tất nhiên còn trong quá trình bảo trì bảo hành của kỹ thuật thi công nhà yến. Quý khách nào cần thiết vui lòng gọi 097 662 5859 chúng tôi sẽ hướng dẫn. 

Lượng chim trong nhà nhiều, nhưng lượng tổ thì ít? Lượng phân chim rai rác mà không tập trung?

Chắc chắn một điều rằng chim ở trong nhà nhiều, là vấn đề rất tốt cho gia chủ. Tôi cũng thực tế được đi một số nhà nuôi yến, lượng chim nhiều, nhưng lượng tổ không có bao nhiêu, vào trong nhà kiểm tra, chim rất nhiêu, nhưng phân chim ở rải rác, không tập trung.

Khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống âm thanh trong nhà của mình. Việc chim chọn vị trí ở và làm tổ thì vấn đề sử dụng âm thanh cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố chính quyết định.

Vì sao lượng tổ và lượng phân lại rải rác? Lý do, chim chưa chọn được một vị trí an toàn. Vì sao vậy? Khi chim chọn được vị trí an toàn thì chắc chăn một điều phân sẽ tập trung, chim chỉ ở một vị trí nhất định, như vậy sẽ có tổ. Chim chưa chọn được vị trí an toàn nhất định thì làm sao mà có tổ được? Đó là vấn đề cơ bản cho nhà chim của quý khách nào gặp phải.

Nhà yến 2 năm được 50 tổ. Đã được Yến Sào Trọng Tín sửa lại.
Nhà yến 2 năm được 50 tổ. Đã được Yến Sào Trọng Tín sửa lại.

Nhà chim trung bình 1 năm bao nhiêu chim thì đạt?

Theo công ty Yến Sào Trọng Tín. Nhà chim 1 năm, vùng chim tốt, nhà xây theo đúng thiết kế của công ty, 1 năm đầu tiên tối thiểu phải được 500 chim. Đấy là cam kết của công ty khi thi công nhà yến, còn đối với những vùng chim tốt, có thể tăng đột biến 2-3 ngàn chim hoặc nhiều hơn là chuyện rất bình thương. Lượng tổ cam kết tối thiểu của công ty là 100 tổ/ 1 năm đầu.

Khi quý khách muốn sửa chữa, khắc phục những khuyết điểm của nhà chim, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp quý khách khắc phục những thắc mắc đó. 

Lưu ý: Chúng tôi chỉ giúp đỡ những quý khách thật sự có thiện chí. Phí khảo sát là 2 triêu. Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách sửa chữa.

Việc sửa chữa nhà nuôi yến với các điều kiện như sau: Nhà nuôi chim yến đã qua 1 năm ( tức là hết thời gian bảo hành của kỹ thuật, hoặc chủ nhà đã chấm dứt hợp đồng với kỹ thuật, nhà do chủ nhà tự làm). Mong quý khách luôn hiểu rằng chúng tôi muốn đụng chạm tới các anh em kỹ thuật khác. ( Tránh trường hợp anh em kỹ thuật đá miếng cơm của nhau).

Nhà nuôi yến 2 năm được anh em kỹ thuật ở Quảng Ngãi thi công.
Nhà nuôi yến 2 năm được anh em kỹ thuật ở Quảng Ngãi thi công.

Quý khách đang tìm hiểu nuôi chim yến có thể tham khảo các bài viết sau của công ty.

Xem thêm

Bảng báo giá vật tư thiết bị thi công nhà yến

thi cong nha yen tron goi

Bảng báo giá chi tiết thiết bị thi công nhà nuôi yến trọn gói

Đây là bảng chi tiết vật tư thi công nhà nuôi chim yến khoảng 200m2 sàn. Bảng chi tiết này chỉ mang tính chất tham khảo. Các thiết bị vậy tư có thể xê dịch tùy vào từng nhà. Từng mẫu thiết kế khác nhau. Để có bảng chi tiết vật tư chính xác cho nhà yến của mình. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, và lên chi tiết vật tư cho quý khách.
STT SẢN PHẨM SỐ LƯỢNG ĐƠN VỊ
  HỆ THỐNG LOA GỖ    
1 Gỗ Red Meranti, Gỗ nhập inđô   2.6 m3
2 Loa Ru trong nhà  400 cái
3 Loa Lục Giác HP4000/ AXC 5000  6 cái
4 Loa Lỗ HP4000/ AXC 5000  2 cái
5 Loa Thông Tầng HP 4000/ AXC 5000  3 cái
  HỆ THỐNG AMPLY    
5 Amply Trong nhà  Nikodo 602  2 cái
6 Amply Ngoài trời + dẫn Nikodo 150  2 cái
7 USB/Thẻ nhớ  4 cái
  HỆ THỐNG TẠO ẨM    
8 Phun sương gà / Phun sương siêu âm

(Tặng thêm 1 bộ phun sương ngoài trời)

 6 cái
  HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN    
9 Fox 01H – Độ ẩm 2 cái
10 Fox 1004 – Nhiệt độ  2 cái
11 Khởi động từ  3 cái
12 Ổ cắm điện Panasonic  2 cái
13 Timer Hẹn Giờ loại tốt  5 cái
14 CB chống điện giật  1 cái
  HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN    
15 Bộ chuyển điện bình Acquy 1.0 cái
16 Bình Acquy GS 45A 2.0 cái
  HỆ THỐNG CHỐNG THIÊN ĐỊCH    
17 Đèn chống cú 10W LED 2.0 cái
18 Chống Tắc kè 2.0 bộ
  VẬT TƯ PHỤ TRỢ    
19 Dây điện CADIVI 1x2x32 bắt Loa  6 Cuộn
20 Dây điện dây cái cho Phun Sương Gà 50 m
21 Vít bắt loa  4 bịch
22 Đinh bắn Bê Tông ST 3.5cm  2 hộp
23 Đinh bắn gỗ F30  6 hộp
24 Phích cắm Đực, Cái loại tốt  6 Cái
25 Co T đồng  3 Cái
26 Dây nhựa dẻo phun sương gà 10mm  1 cuộn 50m
27 Dây nối dài cảm biến  50 m
28 Cây gắn loa lục giác  1 cây
29 Silicon dạng keo nóng  40 cây
 
Hình ảnh phòng kỹ thuật nhà yến sau khi thi công xong, mời quý khách tham khảo:
Xem thêm

Mô hình bản vẽ thiết kế nhà nuôi chim yến 3 tầng

tu van xay dung nha nuoi chim yen (4)

Quý khách đang có nhu cầu xây dựng nhà nuôi yến. Quý khách đang cần tìm đơn vị thi công thiết kế nhà nuôi chim yến? Hôm nay tôi xin giới thiệu bản vẽ thiết kế nhà nuôi chim yến 3 tầng để quý vị tham khảo. Khi có nhu cầu thực tế, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ cung cấp bản vẽ chi tiết, từng hạng mục thi công thiết kế của nhà nuôi chim yến 3 tầng. Theo quý cách thiết kế cũng như tìm hiểu tập tính của chim yến. Chúng tôi đưa ra mô hình thiết kết bản vẽ nhà nuôi chim yến 3 tâng như sau.

Xem thêm

Nhưng sai lầm khi xây dựng nhà nuôi chim yến

Khi quyết định việc có nên xây dựng nhà nuôi chim yến hay không? Quý khách nên tìm hiểu kỹ những sai lầm này để tránh tình trạnh xây dựng nhà yến thất bại.

Chọn sai địa điểm để làm nhà nuôi yến
Hơn 90% trường hợp thất bại xuất phát từ việc nuôi yến theo phong trào. Họ thấy nhà bên cạnh hoặc địa phương đã nuôi nên họ cũng làm theo. Họ không biết hay chọn vị trí hay địa điểm đó có nuôi được hay không?

Xem thêm

Bán âm thanh sử dụng cho nhà nuôi yến

person-woman-relaxation-girl

Âm thanh nhà yến là một trong những yếu tố quan trọng để dẫn dắt chim yến đến và ở lại nhà mình.
Nắm được tầm quan trọng nên chúng tôi rất chú trọng vào việc tuyển chọn và hoà trộn âm thanh theo từng thời điểm khác nhau để nhằm tạo ra lợi thế lớn nhất về âm thanh cho những căn nhà của mình chuyển giao kĩ thuật.
Trên đây là kết quả của một bộ âm được trải nghiệm thực tế sau khi dc tuyển chọn và mix theo mùa.

 • Tư vấn nuôi chim yến miễn phí
 • Cam kết thành công 100%
 • Giá thành thi công từ 850.000 – 1.500.000 / M2
 • Cam kết lượng chim ở và làm tổ 1 năm là 500 Chim (100 tổ)
 • Khảo sát nuôi yến và thiết kế bản vẽ miễn phí.
 • Sửa chữa nhà nuôi yến 

Chúng tôi chuyên cung cấp âm thanh cho nhà yến, đảm bảo âm thanh tốt, lượng chim ở sẽ tăng nhanh.

Nếu quý vị nào cần âm thanh cho nhà nuôi yến của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp âm thanh để quý vị sử dụng cho nhà yến của mình.

Giá cả của âm thanh được cam kết theo lượng chim ở và làm tổ. 

Đối với nhưng nhà nuôi yến hiện lượng chim ít, không tăng, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa. Tư vấn để quý khách có thể sửa chữa. Giúp chim tăng bầy đàn nhanh chóng.

Cam kết cung cấp âm thanh tốt. Chim tăng mạnh. 

Xem thêm

Tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà tại Việt Nam

kaboompics

Nghề nuôi yến đang đem lại lợi nhuận rõ rệt cho cá nhân và doanh nghiệp nhưng để đạt thành công ta cần phải nắm rõ kỹ thuật nuôi yến. Quá trình nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố và quy trình kỹ thuật từ việc thiết kế nhà nuôi yến, dẫn dụ chim vào ở đến cách chăm sóc, lắp đặt các trang thiết bị cần thiết, bảo vệ yến khỏi các yếu tố xâm hại, dịch hại, kỹ thuật quản lý, thu hoạch tổ…Trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật về nhà yến đặc biệt là 4 nhân tố sau đây quyết định đến sự thành công của nhà yến mà chúng tôi đã đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam đồng thời kết hợp nhiều ý kiến về kỹ thuật nuôi yến trong nhà tốt nhất từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghành.

 • Tư vấn nuôi chim yến miễn phí
 • Cam kết thành công 100%
 • Giá thành thi công từ 850.000 – 1.500.000 / M2
 • Cam kết lượng chim ở và làm tổ 1 năm là 500 Chim (100 tổ)
 • Khảo sát nuôi yến và thiết kế bản vẽ miễn phí.
 • Sửa chữa nhà nuôi yến 

 

Vị trí nhà trong kỹ thuật nuôi yến

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong 4 nhân tố để xây dựng nhà yên đạt hiệu quả. Bạn cần xem xét lượng chim có đủ lớn hay không để chọn vị trí nhà thích hợp.. Thông thường mỗi ngày khoảng 5h chiều, chim yến sẽ bay về tổ lúc đó bạn có thể xem số lượng chim ở khu vực đó. Theo phân tích nếu số lượng này phải trên 250 con thì việc đầu tư vào kỹ thuật nuôi yến sẽ mang lại hiệu quả cao. Việc này có thể dùng máy thử chim chuyên dụng để thử cho kết quả sớm hơn nhưng phải được sự đánh giá của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để có thể đánh giá được lượng chim đảm bảo cho thành công và một số yếu tố để thiết kế xây dựng nhà yến đúng kĩ thuật sau này. Điều này rất quan trọng cho một dự án nhà yến.

Bạn cũng cần xem hướng bay của chim mỗi khi chiều về. Đảm bảo nhà nuôi yến của bạn phải nằm ngay trên đường bay và các lỗ thu chim phải đặt hợp lí với đường bay. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét xung quanh nơi bạn định xây nhà nuôi có ao, hồ, sông, suối gì không để chim yến có thể tìm được nguồn thức ăn và nước uống ở đó. Nhà yến phải được xây dựng tại các vùng không cách xa chỗ yến trú ngụ quá 5 – 8 km, dưới đường chim bay, vùng chim kiếm mồi, không cao quá 800 m so với mặt biển

Nhà yến của bạn cũng cần phải tránh hướng mặt trời mọc chiếu thẳng vào hai vách bên hông nhà vì như vậy sẽ rất nóng, không đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng cho nhà yến.

Thiết kế nhà nuôi yến đúng kỹ thuật

Một nhà nuôi yến có không gian vừa phải, tối thiểu là 100m2 sàn và có nhiều tầng , sàn của mỗi tầng càng lớn lý tưởng chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ yến rất cao, trung bình 10m2/1kg/tháng. Mỗi tầng có chiều cao trung bình là 3m – 4,5m. Tùy thuộc vào biên độ nhiệt của mỗi vùng mà chiều cao mỗi tầng có thể thay đổi khác nhau. Nhiệt độ vùng từ Bắc Đèo Hải Vân trở ra sẽ có thiết kế khác so với từ Đà Nẵng trở vào trong Nam. Đặc biệt là nhà nuôi yến phải cao hơn cây cối xung quanh nhà để tránh việc chắn đường chim bay về.

Một điều cần chú ý nữa là nhà yến cần phải thiết kế phòng bay dạo cho chim và phòng làm tổ. Những trong phòng làm tổ thì cần có phòng đặc biệt trong nhà. Phòng đặc biệt sẽ là nơi được trang bị thiết bị dẫn dụ tốt nhất cho  những con chim đầu tiên làm tổ và đặt biệt phải đảm bảo môi trường giống như tự nhiên nhất.Ngoài ra còn có các yếu tố thêm như:

 • Các vách ngăn trong nhà yến cũng cần thiết để sau khi chim yến bị dẫn dụ bởi âm thanh bên trong nhà nuôi mà nó muốn bỏ đi thì cũng khó tìm được lối ra ngoài.
 • Bên ngoài nhà nuôi chim yến cần phải thoáng rộng, nên gần vùng có nhiều cây, đầm, ao hồ, không có cây cao quá lỗ chim vào nơi ở của yến phải có ánh sáng đảm bảo từ mờ tối đến tối, nhiệt độ không khí 27-31 độ C (tối ưu là 28 độ C), độ ẩm 70-95% (tối ưu là 80%).
 • Khoảng cách của lỗ thông hơi cách tấm sàn trên và dưới 50cm là khoảng cách lý tưởng.
 • Khoảng cách lỗ ra vào cần dựa vào từng ngôi nhà được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa lỗ cho chim vào. Có thể 20×30 cm, 40×60 cm, 40×80 cm tùy theo số lượng bầy đàn trong tương lai, hoặc trong từng giai đoạn để chúng ta thiết kế sao cho phù hợp,…

Âm thanh là yếu tố quan trọng thứ 3 trong kỹ thuật nuôi yến

Một âm thanh dẫn dụ hiệu quả là âm thanh thu hút được lượng đông đảo yến kéo đến xung quanh nhà và lôi kéo chúng bay vào bên trong nhà nuôi. Mỗi nơi thích hơp với một số loại âm thanh dẫn dụ riêng dựa theo vùng miền và vị trí nhà ở trong khu vực cạnh tranh nhiều nhà yến hay là căn nhà đầu tiên của vùng đó.Để biết được âm thanh nào phù hợp với nhà nuôi yến của bạn thì phải thử âm. Có rất nhiều âm thanh để bạn thử như:  Super 208, Black Cloud, Super Intan, SuperBabyKing, Baby King…

Lắp đặt kĩ thuật và Kiểm soát môi trường bên trong nhà yến

 • Thanh ván làm tổ: Ván làm tổ yến cần phải bền, chống ẩm mốc và độ bám cao để tổ chim bám được vào gỗ. Thanh làm tổ cho chim rất quan trọng, phải mềm và tuyệt đối không có mùi khác thường, không nên sử dụng gỗ chưa được nghiên cứu như: gỗ xoài, ổi, bạch đàn, cừ tràm,… Một số hộ tự nghiên cứu mày mò và đóng những loại gỗ mà gia đình có sẵn hoặc mua những loại gỗ không phù hợp với đặc điểm của nhà yến dẫn đến việc chim không những ít vào ở mà còn tốn kém chi phí rất cao khi phải khắc phục lại để đạt hiệu quả như mong muốn.Hiện nay một số loại gỗ được sử dụng trong nhà yến thành công ở Việt Nam: Bạch Tùng, Mít Nài, Meranti… Chính vì thế chúng ta phải lưu ý và sử dụng thanh làm tổ chuyên dụng. Khoảng cách của thanh làm tổ và cách đóng tùy vào khổ ván (theo chiều rộng).
 • Tổ giả: tùy vào từng điều kiện, môi trường đầu tư hoặc căn cứ vào mùa bắt đầu đầu tư để cân nhắc nên hay không nên đóng một số ít tổ giả xung quanh một số loa được gắn bên trong nhà. Chúng ta không nên lạm dụng sử dụng tổ giả nếu chúng ta chưa hiểu hết tác dụng của nó đối với bản chất sinh sống của loài chim yến, yến sẽ có cảm giác khó chịu, giảm hiệu quả bầy đàn cũng như năng suất làm tổ…
 • Loa trong nhà: Việc thiết kế và bố trí hệ thống loa trong nhà là rất quan trọng. Hệ thống phải được thiết kế làm sao sử dụng được nhiều chế độ tiếng khác nhau trong từng thời điểm trong ngày và đêm. Đặc biệt việc bố trí hợp lý để tạo hiệu ứng bầy đàn hiệu quả nhưng phải tiết kiệm tối đa khi chúng ta đầu tư. Tránh việc chúng ta tìm hiểu qua loa và suy diễn, tự đầu tư, tự gắn, tự điều chỉnh công suất làm giảm độ bền của loa dẫn đến việc tốn kém chi phí (vì phải thay loa thường xuyên) không những ảnh hưởng đến việc đầu tư mà còn ảnh hưởng đến việc duy trì bầy đàn của yến.
 • Khử mùi: căn cứ vào từng vùng và mật độ yến cũng như khả năng đầu tư ban đầu để sử dụng đúng loại mùi kích thích, tạo mùi bầy đàn hợp lý để tạo môi trường thân thiện và làm cho yến tưởng có “bạn” đã ở sẵn. Sử dụng chất lỏng phun xung quanh tường, bột khô rải sàn nhà,…Mùi trong nhà yến cũng là một yếu tố quan trọng vì chim yến có khướu giác rất tốt. Các hương tạo mùi được sử dụng thường xuyên trong nhà yến.
 • Loa ngoài: dùng tiếng kêu bên ngoài và trong nhà để dẫn dụ chim, có nhiều cách sử dụng giàn máy tự động và cài đặt các chế độ hợp lý theo từng chương trình hẹn giờ để thu hút chim được hiệu quả. Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa về việc ảnh hưởng từ tiếng thu hút chim đến các gia đình bên cạnh và môi trường xung quanh. Căn cứ vào các vùng miền và mức độ, điều kiện thuận lợi của những bầy đàn hoặc khu vực mà chúng ta đầu tư để thiết kế công suất máy phát hợp lý, đạt hiệu quả thu hút và dẫn dụ chim về.
 • Tạo ẩm và giữ nhiệt độ ổn định: nhằm giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà chim (60-95% / 26 – 31 độ C)
  • Độ ẩm trong nhà nuôi yến cần duy trì ở mức cao từ 85 đến 95% . Cần phải sử dụng cảm biến để có thể duy trì được độ ẩm trong nhà yến.
  • Nhiệt độ trong nhà yến cần phải duy trì ở mức dưới 31 độ. Đồng thời nhiệt độ cũng cần phải cao hơn 26 độ. Có nhiều cách để kiểm soát nhiệt độ trong đó có dùng máy móc, hệ thống làm mát, phun nước lên tường và mái nhà,… Cũng cần dụng tường đôi để có thể cách nhiệt tốt nhất.
 • Cây tạo côn trùng:  Một vấn đề cần lưu tâm là số lượng đàn chim tăng lên phải được cân bằng với môi trường sống vĩ mô của chim. Để tránh các khuynh hướng giảm sút của đàn yến tự nhiên, gây cạnh tranh thức ăn trong thiên nhiên, nên trồng thêm xung quanh nhà yến những loại cây mà yến ưa thích (như cây keo dậu – Leucaena glauca), gây nuôi các loại côn trùng làm thức ăn cho chim và nhất là bảo vệ môi trường thiên nhiên ven biển. Làm như thế sẽ thu hút được yến về rất đông (ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng bột tạo côn trùng nếu cần).

Nếu môi trường thiên nhiên bị phá hủy do đô thị hóa, chim yến có thể sống trong “khách sạn 5 sao” giữa các thành phố (như ở Malaysia, Thái Lan) nhưng phải đi xa kiếm ăn, sự tiêu tốn năng lượng và thiếu thốn thức ăn sẽ làm số lượng quần đàn giảm xuống. Vì vậy, vấn đề bảo vệ môi trường thiên nhiên ven biển phải được đặt lên hàng đầu. Thái Lan đã bảo tồn được khu rừng ngập mặn nên đàn chim yến của Thái Lan phát triển rất nhanh, đây là một điển hình mà Việt Nam cần học tập.Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng bột tạo côn trùng nếu cần.

Nghề nuôi yến đã đem lại thành công cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhưng để làm được cần có quyết tâm , say mê với nghề và nắm vững kỹ thuật nuôi yến.Những yếu tố cơ bản về kỹ thuật nuôi yến trong nhà mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tổng thể hơn về nghề có rất nhiều cơ hội , tiềm năng để phát triển tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi, những người nhiều năm gắn bó nghiên cứu và đầu tư cũng như chuyển giao kĩ thuật nhà yến chuyên nghiệp tại Việt Nam rất mong muốn các bạn sẽ có được những căn nhà yến thành công và giúp cho các bạn tạo nên kho vàng trắng từ thiên nhiên cho chính mình. Chúc mọi người đạt được kết quả tốt nhất cho sự lựa chọn đầu tư của mình.

Xem thêm

Tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến tại Bình Thuận

Tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến tại Bình Thuận. Công ty nhận tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến. Cung cấp vật tư nhà nuôi yến. Thi công thiết kế nhà nuôi chim yến tại Bình Thuận.

Khi quý khách có nhu cầu xây dựng nhà nuôi chim yến tại Bình Thuận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Khảo sát thiết kế bản vẽ nhà nuôi yến miễn phí.

 • Tư vấn nuôi chim yến miễn phí
 • Cam kết thành công 100%
 • Giá thành thi công từ 850.000 – 1.500.000 / M2
 • Cam kết lượng chim ở và làm tổ 1 năm là 500 Chim (100 tổ)
 • Khảo sát nuôi yến và thiết kế bản vẽ miễn phí.
 • Sửa chữa nhà nuôi yến 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ SĐT: 097 662 5859 Để được tư vấn, khảo sát.

Chúng tôi chuyên cung cấp âm thanh cho nhà yến, đảm bảo âm thanh tốt, lượng chim ở sẽ tăng nhanh.

Nếu quý vị nào cần âm thanh cho nhà nuôi yến của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp âm thanh để quý vị sử dụng cho nhà yến của mình.

Giá cả của âm thanh được cam kết theo lượng chim ở và làm tổ. 

Đối với nhưng nhà nuôi yến hiện lượng chim ít, không tăng, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa. Tư vấn để quý khách có thể sửa chữa. Giúp chim tăng bầy đàn nhanh.

 

 

Xem thêm

Tư vấn xây dựng nhà yến tại Đắc Lắc

8586312056_cf1e6e3b65_o

Tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến tại Đắc Lắc. Công ty nhận tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến. Cung cấp vật tư nhà nuôi yến. Thi công thiết kế nhà nuôi chim yến tại Đắc Lắc.

Khi quý khách có nhu cầu xây dựng nhà nuôi chim yến tại Đắc Lắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Khảo sát thiết kế bản vẽ nhà nuôi yến miễn phí.

 • Tư vấn nuôi chim yến miễn phí
 • Cam kết thành công 100%
 • Giá thành thi công từ 850.000 – 1.500.000 / M2
 • Cam kết lượng chim ở và làm tổ 1 năm là 500 Chim (100 tổ)
 • Khảo sát nuôi yến và thiết kế bản vẽ miễn phí.
 • Sửa chữa nhà nuôi yến 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ SĐT: 097 662 5859 Để được tư vấn, khảo sát.

Chúng tôi chuyên cung cấp âm thanh cho nhà yến, đảm bảo âm thanh tốt, lượng chim ở sẽ tăng nhanh.

Nếu quý vị nào cần âm thanh cho nhà nuôi yến của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp âm thanh để quý vị sử dụng cho nhà yến của mình.

Giá cả của âm thanh được cam kết theo lượng chim ở và làm tổ. 

Đối với nhưng nhà nuôi yến hiện lượng chim ít, không tăng, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa. Tư vấn để quý khách có thể sửa chữa. Giúp chim tăng bầy đàn nhanh.

 

 

Xem thêm

Tư vấn xây dựng nhà nuôi chim yến tại Bình Dương

Tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến tại Bình Dương. Công ty nhận tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến. Cung cấp vật tư nhà nuôi yến. Thi công thiết kế nhà nuôi chim yến Bình Dương.

Khi quý khách có nhu cầu xây dựng nhà nuôi chim yến Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Khảo sát thiết kế bản vẽ nhà nuôi yến miễn phí.

 • Tư vấn nuôi chim yến miễn phí
 • Cam kết thành công 100%
 • Giá thành thi công từ 850.000 – 1.500.000 / M2
 • Cam kết lượng chim ở và làm tổ 1 năm là 500 Chim (100 tổ)
 • Khảo sát nuôi yến và thiết kế bản vẽ miễn phí.
 • Sửa chữa nhà nuôi yến 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ SĐT: 097 662 5859 Để được tư vấn, khảo sát.

Chúng tôi chuyên cung cấp âm thanh cho nhà yến, đảm bảo âm thanh tốt, lượng chim ở sẽ tăng nhanh.

Nếu quý vị nào cần âm thanh cho nhà nuôi yến của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp âm thanh để quý vị sử dụng cho nhà yến của mình.

Giá cả của âm thanh được cam kết theo lượng chim ở và làm tổ. 

Đối với nhưng nhà nuôi yến hiện lượng chim ít, không tăng, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa. Tư vấn để quý khách có thể sửa chữa. Giúp chim tăng bầy đàn nhanh.

 

 

Xem thêm